Thịt kho tàu cho bữa trưa thêm ngon

Thịt kho tàu – hướng dẫn các bà nội trợ làm món thịt kho tàu thật ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu món thịt kho tàu bao gồm: thịt bắp đùi, trứng vịt, hành ta….

Hôm rồi thèm thịt kho tàu và cũng vì dưa chuột ta đã vào mùa vừa thơm vừa dòn và đặc ruột. Nghĩ ăn cùng cơm chắc ngon lắm, vậy là đi kho thịt.Hôm nay  món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt kho tàu thật ngon nhé!

thit_kho_tau
Đậm đà thịt kho tàu ngon

Thịt kho có thể để lâu, nên hâm nóng sau khi ăn và lúc sáng sớm.

Nguyên liệu làm thịt kho tàu:

- Thịt bắp đùi heo: 3 kg
- Trứng vịt: 15 quả
- Hành ta: 4 củ
- Dừa xiêm: 4 quả
- 1 củ tỏi, 5 quả ớt

Cách làm thịt kho tàu:


- Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to.
- Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm.
- Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
- Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung.
- Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.

Video hướng dẫn cách làm Thịt kho tàu

Chúc các bạn thành công với món thịt kho tàu !

Thịt kho tàu cho bữa trưa thêm ngon Thịt kho tàu cho bữa trưa thêm ngon
10/10 13150 bình chọn